Quy trình thủ tục đòi nợ thuê, nợ xấu chi tiết nhất

Quy trình thủ tục đòi nợ thuê khó đòi được biết đến là một trong những cách thu hồi nợ khó đòi. Để các công ty, doanh nghiệp tiếp tục có nguồn vốn quay vòng. Chính vì vậy mà hôm nay công ty Luật Vinh Tiền Lawyer gửi tới quý độc giả những thông tin về cách thu hồi nợ khó đòi hay các vấn đề liên quan đến nợ khó đòi. Đọc ngay bài viết để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hữu ích nào.

Tầm quan trọng đối với quy trình thủ tục đòi nợ thuê, nợ xấu

Hiện nay, quy trình thủ tục đòi nợ thuê khó đòi đã ra đời để giúp các chủ doanh nghiệp có thể thu hồi các khoản vay của mình một cách hiệu quả và an toàn nhất có thể. Chúng tôi có hiểu rằng các khoản vay này đã quá hạn thanh toán (3 tháng trở lên).

Sử dụng dịch vụ đòi nợ khó đòi của công ty chuyên nghiệp uy tín là cách thu hồi nợ khó đòi nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đồng thời, việc sử dụng dịch vụ đòi nợ khó đòi của doanh nghiệp sẽ giúp chủ nợ tránh được những rủi ro bất hợp pháp. Đặc biệt nếu con nợ bị phá sản hoặc có dấu hiệu bỏ trốn.

Quy trình thủ tục đòi nợ thuê, đòi nợ xấu chi tiết

Quy trình thủ tục đòi nợ thuê
Quy trình thủ tục đòi nợ thuê, đòi nợ xấu

Cũng như các hoạt động khác của doanh nghiệp, quy trình dịch vụ đòi nợ khó đòi được thực hiện theo từng bước. Đặc biệt, quy trình được phê duyệt bởi các cơ quan quốc gia có thẩm quyền và hoàn toàn hợp pháp.

Dịch vụ đòi nợ khó đòi được thực hiện theo các bước trong quy trình đòi nợ khó đòi của Luật Vinh Tiền Lawyer, bao gồm:

Cung cấp đầy đủ giấy tờ về khoản nợ

Đối với từng trường hợp, chủ công ty, doanh nghiệp, cá nhân sử dụng dịch vụ đòi nợ khó đòi sẽ cần cung cấp các thông tin liên quan theo từng trường hợp cụ thể. như sau:

Đối với chủ nợ là công ty, doanh nghiệp

Các giấy tờ mà công ty con nợ cần cung cấp cho công ty dịch vụ đòi nợ khó đòi bao gồm:

  • Hợp đồng vay, các biên bản nghiệm thu công việc, thanh lý hợp đồng, các văn bản xác nhận khoản vay, cam kết trả nợ, thời hạn trả nợ, biên bản đối chiếu công nợ… hoặc các tài liệu liên quan đến khoản nợ khó đòi này.
  • Hóa đơn giá trị gia tăng (nếu có)

Xem chi tiết: Thủ tục khởi kiện đòi nợ doanh nghiệp

Nếu một cá nhân

  • Chủ nợ sẽ tiếp tục cung cấp cho công ty đòi nợ khó đòi thông tin đầy đủ về con nợ như: Họ và tên, địa chỉ thường trú, các mối quan hệ gia đình, xã hội… để xác thực.
  • Hồ sơ vay, cam kết vay, thu tiền, cam kết trả nợ và các thông tin khác … Lưu ý: Không cần bản chính, chỉ cần bản sao.

Xem chi tiết: Thủ tục khởi kiện đòi nợ cá nhân

Ngoài ra, người cho vay sẽ cần cung cấp thêm một số thông tin theo yêu cầu của công ty dịch vụ đòi nợ khó đòi về cách thức thu hồi nợ khó đòi thông qua công ty dịch vụ.

Tiến hành quá trình điều tra, xác minh

Sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ của chủ nợ sử dụng hình thức đòi nợ khó đòi này, bước tiếp theo của quy trình dịch vụ đòi nợ khó đòi là tiến hành điều tra khách hàng (con nợ). Các yếu tố cần được điều tra và chứng minh bao gồm:

  • Tài liệu về tính hợp pháp của các khoản nợ và hồ sơ;
  • Biết họ tên, địa chỉ của con nợ;

Tham khảo chi tiết: Mẫu đơn khởi kiện đòi nợ mới nhất

Các bước xác minh trong quy trình thủ tục đòi nợ thuê khó đòi

Quy trình thủ tục đòi nợ thuê, đòi nợ xấu
Quy trình thủ tục đòi nợ thuê, đòi nợ xấu

Tìm hiểu thông tin về năng lực tài chính, hoạt động kinh doanh hoặc các mối quan hệ trước đây của con nợ.

Trong vòng 2-3 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ công nợ do khách hàng cung cấp. Công ty Vinh Tiền Lawyer sẽ nhanh chóng xác minh thông tin để trả lời khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Quá trình ký kết hợp đồng

Cách đòi nợ khó đòi với công ty dịch vụ, sau khi hồ sơ được thẩm định và xác minh, nếu khả thi sẽ ký hợp đồng trong quá trình thực hiện dịch vụ đòi nợ khó đòi.

Nếu có vướng mắc trong quá trình xác minh, đánh giá, Công ty Luật Vinh Tiền Lawyer sẽ thông báo trực tiếp cho khách hàng và tư vấn các vấn đề liên quan hoặc cung cấp thêm cho khách hàng tài liệu. Hoàn thiện hồ sơ.

Yếu tố ảnh hưởng đến quy trình thủ tục đòi nợ thuê, đòi nợ xấu

Lưu ý: Luật Vinh Tiền Lawyer sẽ thay mặt khách hàng làm việc trực tiếp với khách nợ khi khách hàng sử dụng các biện pháp đòi nợ khó đòi và thuê dịch vụ xử lý nợ để giải quyết mọi thủ tục.

Trong quá trình thực hiện dịch vụ đòi nợ thuê, một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến tiến độ xử lý của các công ty và tổ chức, bao gồm:

  • Nợ không có tài sản đảm bảo;
  • Khả năng tài chính của con nợ: Điều này rất quan trọng vì nếu con nợ có khả năng trả nợ sẽ dễ dàng hơn so với việc người đó không còn tiền hoặc phá sản.
  • Thời gian vay: Thời hạn vay càng dài thì quy trình thu hồi nợ khó đòi càng phức tạp, ảnh hưởng đến tiến độ dịch vụ.
  • Các yếu tố khác như thái độ của con nợ, địa chỉ của con nợ,… cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình đòi nợ khó đòi hoặc cái giá mà bạn phải trả.

Công ty Luật Vinh Tiền Lawyer có đội ngũ luật sư tư vấn đòi nợ giàu kinh nghiệm sẽ cung cấp cho khách hàng phương pháp đòi nợ thuê tốt nhất. Cách thức đòi nợ đơn giản, chuyên nghiệp, không phát sinh phí dịch vụ. Hotline liên hệ: 0902.705.622.

5/5 - (6 bình chọn)