Đòi nợ cuối năm: 9 tuyệt chiêu đảm bảo 100% lấy lại được tiền

Đòi nợ cuối năm luôn là vấn đề nan giải của mọi cá nhân cũng như doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp. Có thể bạn đã đòi nợ và bạn đã thử mọi cách mà vẫn không được gì. Vậy thì hãy đọc 9 cách đòi nợ cuối năm dưới đây của chúng tôi. Đảm bảo 100% rằng bạn sẽ lấy lại được tiền một cách nhanh chóng.

1, Khủng bố điện thoại

Cách gọi điện đòi nợ này được đánh giá là nhẹ nhàng nhất. Mỗi ngày có thể thực hiện 1 đến 10 cuộc gọi, thậm chí 20 cuộc gọi cho con nợ, điện thoại bàn, máy tính tại nhà … Chỉ có nội dung là khi nào bạn có tiền. Nếu bạn kiên quyết và làm điều này một cách kiên trì. Thì phương pháp này sẽ hoạt động hiệu quả.

Cách gọi điện đòi nợ hiệu quả
Cách gọi điện đòi nợ hiệu quả

2, Gửi email đòi nợ cuối năm

Bạn có thể gửi email cho con nợ nếu bạn biết một số địa chỉ email khác. Chẳng hạn như địa chỉ email của đồng nghiệp, đối tác kinh doanh hoặc thậm chí là sếp của họ.

Hãy gửi một email đòi nợ lịch sự và rõ ràng, và đừng quên cc các địa chỉ email khác. Bạn nên nhớ rằng mọi người đều được tôn trọng đối với đồng nghiệp, đối tác và sếp của họ. Vì vậy, với phương pháp này, bạn có thể lấy lại tiền ngay lập tức. Vì không ai muốn nhận được email như thế này lần thứ hai.

3, Sử dụng tin nhắn điện thoại

Đòi nợ cuối năm
Đòi nợ cuối năm bằng tin nhắn điện thoại

Bạn có thể thu hồi nợ chỉ với 1 tin nhắn. Điều này nghe có vẻ hoang tưởng, nhưng rất dễ thực hiện. Miễn là bạn dành thời gian để làm quen với một vài người khác mà con nợ của bạn mắc nợ.

Bạn sẽ nhắn tin cho tôi, “Nếu bạn không trả tiền cho tôi, tôi sẽ nói với chủ nợ của bạn rằng bạn đã trả tiền cho tôi, và bạn có rất nhiều, vì vậy hãy đòi nó.” Cách đòi nợ này nghe có vẻ nực cười nhưng cũng khá hiệu quả. Bởi vì không ai muốn có quá nhiều chủ nợ để đe dọa họ cùng một lúc.

4, Đòi nợ cuối năm trên mạng xã hội

Đây là một hình thức đòi nợ khá phổ biến trong thời đại. Mà các kênh truyền thông xã hội là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Trên mạng xã hội facebook đã có rất nhiều người nổi tiếng đăng đàn tố nhau ăn cắp tiền, đòi nợ của người đó,… Có vẻ như đang có tác dụng.

Sau đó, bạn cũng nên thử áp dụng nó. Nếu các bạn có tài khoản mạng xã hội của nhau, hãy vào đây như thường lệ để đòi nợ, gắn thẻ con nợ để đảm bảo mọi người đều biết họ là ai. Với thủ thuật này, bạn có thể lấy lại tiền một cách nhanh chóng.

5, Theo dõi hoạt động liên quan tới các giao dịch tiền nong của con nợ

Bằng cách này, bạn phải mất nhiều thời gian hơn. Và nếu kinh doanh, bạn cần biết khi nào con nợ có tiền trong tài khoản và khi nào đến ngân hàng để rút tiền hoặc gửi qua ATM.

Và việc của bạn là theo dõi và giật tiền ngay tại chỗ. Làm điều này một cách bí mật để họ không đề phòng bạn. Với việc nhiều con nợ rút tiền tại cây ATM và bị chủ nợ giữ lại tiền. Có lẽ không còn lối thoát trong tình huống như vậy.

»»» Tham khảo thêm: 10 Cách đòi nợ không giấy tờ hiệu quả đúng pháp luật nhất

6, Xích xe

Hầu như ai cũng sở hữu một chiếc ô tô, xe máy. Dù là ô tô hay xe máy, bạn chỉ cần bám theo những con nợ khi họ ra đường. Chọn thời điểm họ đậu xe ở đâu, và bạn đã có một sợi dây xích trong tay và bạn sẽ khóa nó lại. Dù là ô tô hay xe máy, bạn đều có thể làm được.

Khóa chiếc xe đó, nếu đó là xe của họ thì mọi việc quá dễ dàng đối với bạn. Nếu đó không phải là xe của họ, bạn cũng sẽ nhắc họ với thông điệp rằng nếu họ không trả lại tiền cho bạn. Bạn có thể làm những điều tồi tệ hơn.

Bạn có thể áp dụng cách đòi nợ cuối năm này. Nếu có bằng chứng rõ ràng về việc vay nợ, nếu không có thể phản tác dụng và gây tổn hại cho chính bạn.

7, Làm mất uy tín, danh dự của con nợ

Đòi nợ cuối năm
Đòi nợ cuối năm bằng cách làm mất danh dự con nợ

Bất kể ai cũng có cái tôi và sĩ diện với bạn bè, đồng nghiệp. Đánh trúng điểm yếu này và nhiều người đã thu hồi được khoản nợ dài hạn của mình.

Bạn có thể đến công ty của con nợ, hỏi lý do đòi nợ. Có thể ngồi vài ngày chắc chắn con nợ sẽ phải suy nghĩ và lo lắng về việc trả tiền cho bạn. Vì bao nhiêu đồng nghiệp để mắt tới bạn.

Cao cấp hơn, đối với con nợ là chủ cửa hàng, giám đốc công ty. Bạn có thể đến tận trụ sở của họ, sau đó tìm cách nói với chính khách hàng của mình rằng bạn đang có nhiệm vụ, hãy đến thu tiền nợ. Bởi các ông chủ vì danh dự với khách hàng, đối tác và phải trả hết nợ nhanh chóng.

8, Tiếp cận với người thân của con nợ

Sau khi thử mọi cách mà con nợ vẫn không chịu trả. Bạn có thể cân nhắc đến việc thăm vợ / chồng hoặc bố mẹ của con nợ. Cuộc gặp gỡ cũng diễn ra nhẹ nhàng, lịch sự. Thậm chí có sức thuyết phục về mặt tình cảm.

Nếu không giải quyết được, có thể đợi ở nhà họ nhiều ngày. Dưới sự dòm ngó của hàng xóm, chắc chắn không có bậc cha mẹ nào có thể làm ngơ trước món nợ của đứa con. Họ sẽ có trách nhiệm trả nợ để đổi lấy hai chữ bình yên.

»»» Tìm hiểu thêm: Công ty đòi nợ thuê uy tín hợp pháp tại tphcm

9, Đi cùng một thanh niên cao to

Đòi nợ cuối năm
9 Bí kíp đòi nợ cuối năm hiệu quả

Đây có lẽ là hình thức trừng phạt nhẹ nhất dành cho con nợ của bạn. Bạn không phải đánh nhau, gây tổn hại đến danh tiếng của mình hay vướng vào vòng lao lý.

Bạn có thể dùng thủ thuật “rung cây dọa khỉ” và nhờ một thanh niên có dáng người cao, khuôn mặt hơi trung bình đến đòi nợ cùng bạn.

Cuộc gặp gỡ chỉ cần nói chuyện rõ ràng, vài ngày nữa nên giao tiền cho bạn. Không chấp nhận bất kỳ lý do nào khác để trì hoãn. Nếu không đừng trách bạn sẽ có biện pháp cứng rắn hơn. Vậy đó, nhưng con nợ của bạn có thể đã dựng tóc gáy.

Trên đây là 9 cách đòi nợ cuối năm nhẹ nhàng, tinh tế. Nhưng đảm bảo sẽ rất hiệu quả và có thể rất khác so với những gì bạn đã làm hoặc đang tính làm. Chúc các bạn sớm thu hồi được vốn và có một Lễ Tết trọn vẹn!

Bạn cũng có thể tham khảo ngay dịch vụ đòi nợ thuê của công ty Luật Vinh Tiền Lawyer. Đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp, tư vấn chi tiết.

5/5 - (5 bình chọn)