10 Cách gọi điện đòi nợ hiệu quả nhất định bạn phải áp dụng

Cách gọi điện đòi nợ hiệu quả là mối quan tâm của nhiều người. Tất nhiên, nhiều người trong chúng ta đã từng gặp trường hợp cho người khác mượn tiền / tài sản thì dễ, nhưng khi đòi lại thì rất khó.

Để đòi nợ nhanh không phải ai cũng làm được, đặc biệt là điện thoại lại càng khó hơn. Vì không thể đối mặt trực tiếp với con nợ mà chỉ có thể trao đổi bằng lời nói.

Vậy có cách đòi nợ hiệu quả nào mà con nợ phải nhanh chóng trả hết nợ cho bạn? Đừng lo lắng, hãy theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ sử dụng cách đơn giản và hiệu quả nhất để giúp bạn giải quyết vấn đề trên!

Cách gọi điện đòi nợ có hiệu quả không?

Cách gọi điện đòi nợ
Cách gọi điện đòi nợ hiệu quả

Gọi đòi nợ là một phương thức đòi nợ phổ biến hiện nay. Gọi đòi nợ qua điện thoại là nơi con nợ và con nợ có thể nói chuyện trực tiếp với nhau thay vì gửi giấy đòi nợ, giấy đòi nợ. Tại đây, cả hai bên có thể thảo luận về những vấn đề mà họ gặp phải trong quá trình trả nợ và mong muốn của người vay về một giải pháp.

Việc đòi nợ đắt hơn gửi thư hay tin nhắn, nhưng hiệu quả hơn. Nếu bạn có những khoản nợ muốn thu hồi, hãy sử dụng phương pháp thu hồi nợ này để kiểm soát và nắm bắt tình hình con nợ một cách rõ ràng và cụ thể. Vậy các bước trong việc đòi nợ là gì? Làm thế nào để gọi là đòi nợ? Hãy cùng Luật Vinh Tiền Lawyer thực hiện các bước dưới đây nhé!

Xem thêm: Đòi nợ cuối năm: 9 tuyệt chiêu đảm bảo 100% lấy lại được tiền

Các bước về cách gọi điện đòi nợ hiệu quả

Nếu bạn muốn tự mình đi đòi nợ nhưng không biết làm cách nào thì đây là một số mẹo giúp bạn thực hiện cuộc gọi đòi nợ hiệu quả.

Tìm hiểu thêm về thông tin con nợ

Không chỉ cần chuẩn bị các thông tin, giấy tờ hồ sơ công nợ mà còn có thông tin về con nợ. Đặc biệt với các cuộc điện thoại, người đòi nợ cần biết thông tin khách hàng của mình để không nghi ngờ bên thứ ba đã can thiệp vào các giao dịch của họ với bên cho vay.

Những thông tin cần thiết cần biết như: họ tên, địa chỉ, chi tiết liên lạc, nghề nghiệp, lịch sử thanh toán, khách hàng có chậm trả nợ hay không,… là điều cần thiết để trao đổi với con nợ.

Lên kịch bản về cách gọi điện đòi nợ

Trong quá trình thu thập cuộc gọi, nhiều tình huống có thể phát sinh, và nếu bạn không chuẩn bị đầy đủ cho các tình huống có thể xảy ra, tỷ lệ thu thập thấp. Vì vậy cần xác định rõ các trường hợp có thể xảy ra, sau đây là một số tình huống có thể gặp phải:

Nếu khách nợ nói rằng phiếu thanh toán của mình bị thiếu và không nhớ chính xác số tiền phải thanh toán, bạn trả lời khách hàng rằng sẽ gửi lại hóa đơn và yêu cầu khách hàng thanh toán ngay khi nhận được hóa đơn.

Tình huống thứ hai là khi khách hàng gặp khó khăn về tài chính và khó trả khoản vay. Bạn nên bắt đầu bằng cách thông cảm với họ, trò chuyện nhẹ nhàng, sau đó cho họ cơ hội trả một phần nhỏ số tiền bạn có thể trả và yêu cầu họ trả dần để đảm bảo khoản nợ có thể thu hồi được.

Xem thêm: 3 Cách đòi nợ doanh nghiệp hiệu quả nhất định bạn phải biết

Tiến hành gọi điện đòi nợ

Cách gọi điện đòi nợ hiệu quả
Cách gọi điện đòi nợ hiệu quả

Nói to, rõ ràng, dứt khoát khi đòi nợ

Vì bạn đang giao tiếp bằng lời nói với khách hàng nên giọng điệu thu tiền ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý con nợ. Đôi khi vấn đề có thể được giải quyết dễ dàng chỉ thông qua nghệ thuật giao tiếp.

Khi gọi đòi nợ, bạn cần tiếp cận từng trường hợp khác nhau, nhưng dù thế nào thì lời nói của bạn cũng cần phải mạnh mẽ, rõ ràng và dứt khoát. Giọng điệu mạnh mẽ, trôi chảy của bạn sẽ cho phép bạn giao tiếp chủ động và khiến khách hàng đồng ý với yêu cầu của bạn.

Nhớ đừng đặt mình vào thế bị động, đừng ngại ngùng, mặc cảm. Sự thiếu tự tin khi nói chuyện với khách hàng có thể khiến các cuộc gọi đòi nợ của bạn không thành công.

Để một cuộc gọi đòi nợ thành công, điều quan trọng cần nhớ là bạn cần phải tôn trọng, tôn trọng và phù hợp khi nói chuyện với con nợ. Đừng áp đảo họ bằng cách nói quá nhiều mà khách hàng không thể nói lý do của họ.

Nhiều khi đối phương không muốn trả nợ vì cách hành xử của người đòi nợ, đừng để xảy ra những trường hợp xấu này, hãy nói chuyện với con nợ một cách thân thiện nhất, và đừng quên tạo không khí của hạnh phúc và họ. Hiểu rằng người đi vay cũng phải chịu áp lực. Vì vậy, bạn sẽ là người giải tỏa căng thẳng cho họ và đó là cách để họ thu xếp việc trả nợ nhanh nhất có thể.

Tất nhiên những cách trên vẫn chưa đủ để bạn đòi nợ, nếu bạn muốn đòi nợ thành công thì hãy làm theo những thủ thuật dưới đây.

Xem thêm: 6 Cách đòi nợ tế nhị văn minh 100% giúp bạn lấy lại tiền

Yêu cầu cam kết trả nợ – Làm thế nào để yêu cầu đòi nợ các bước cuối cùng

Nếu con nợ vẫn từ chối khoản vay sau khi bạn đã dùng mọi cách thì cách đòi nợ đó có thể coi là thất bại. Tuy nhiên, bạn có thể hẹn trả nợ vào một ngày gần nhất.

Sau khi đạt được thỏa thuận trong cuộc gọi. Đồng ý với những điều sau: lời hứa của con nợ, yêu cầu của bạn, hậu quả nếu con nợ không đồng ý trả, và nhấn mạnh rằng việc trả nợ là bắt buộc.

Việc để con nợ tự động gọi lại sẽ tránh được tình trạng phải chờ đợi, mất thời gian gọi lại mà còn làm phiền lòng cả hai.

Cuối cùng, nếu họ quá ngoan cố, họ cần phải có hành động quyết liệt hơn, cho họ biết rằng họ đã vi phạm các điều khoản của hợp đồng vay và hậu quả cho hành động của họ.

Nếu bạn không tự tin khi phải tự mình đi đòi nợ thì dịch vụ đòi nợ thuê có thể là giải pháp hữu hiệu dành cho bạn. Bạn có thể ủy quyền cho một công ty thu phí uy tín. và Công ty Luật Vinh Tiền Lawyer sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Với tầm nhìn và sứ mệnh cung cấp dịch vụ “luật sư chuyên nghiệp”, chúng tôi tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ pháp lý chất lượng cao và uy tín cho khách hàng. Đồng thời mang đến những dịch vụ pháp lý bền vững và thiết thực nhất cho khách hàng và đối tác. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0902.705.622 để được tư vấn kịp thời nhất!

Những lưu ý khi sử dụng cách gọi điện đòi nợ

Cách gọi điện đòi nợ hiệu quả
Cách gọi điện đòi nợ hiệu quả

Yêu cầu tính linh hoạt khi thu hồi nợ

Không có cách tiếp cận chung nào có thể phù hợp với tất cả mọi người có thể phù hợp với một khách hàng nhưng không phù hợp với khách hàng khác. Trong mọi trường hợp phải xử lý linh hoạt thì mới đạt được mục đích đòi nợ mà không làm mất điểm trong mắt khách hàng.

Chúng ta phải nắm bắt cơ hội, nhìn vấn đề dưới góc độ của con nợ, có năng lực giải quyết vấn đề tương ứng thì mới đảm bảo được hiệu quả của việc thu hồi nợ.

Xem thêm: Thuê luật sư khởi kiện đòi nợ, thu hồi nợ hợp pháp

Cân nhắc khi sử dụng biện pháp pháp lý

Nếu hai bên không thể giải quyết vấn đề, bạn nên tìm một bên thứ 3 được ủy quyền tham gia. Tuy nhiên, hãy suy nghĩ kỹ trước khi khởi kiện vì rất có thể bạn sẽ mất mối quan hệ với khách hàng và phải trả giá đắt.

Đúng hơn, đó là một phương pháp thu hồi nợ hiệu quả cần được xem xét. Khi khởi kiện, bạn hãy chuẩn bị cho mình những giấy tờ cần thiết, sau đây là một số giấy tờ cần thiết khi khởi kiện đòi nợ:

  • Đơn kiến ​​nghị
  • Hồ sơ hỗ trợ vay: hợp đồng vay, hồ sơ vay
  • Bản sao y bản chính, giấy tờ tùy thân của bị đơn: chứng minh nhân dân / thẻ căn cước công dân / hộ chiếu; sổ hộ khẩu,…

Có thể thấy, ngày càng có nhiều người sử dụng các phương tiện liên lạc thông minh và tiết kiệm chi phí như điện thoại, dẫn đến ngày càng có nhiều giao dịch được thực hiện qua điện thoại. Gọi điện thoại và đòi nợ là một trong nhiều trường hợp vì những lý do khác nhau.

Để đòi được nợ thành công, cần chuẩn bị trước nhiều kỹ thuật và kịch bản đòi nợ khác nhau. Với bài viết này, chúng tôi hi vọng các bạn đã có cho mình những kiến ​​thức cần thiết để đạt hiệu quả tốt với các bài thu hoạch điện thoại.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0902.705.622 để được tư vấn chi tiết!

5/5 - (5 bình chọn)